Ôn thi SAT cần bao lâu? 4 Cách xác định chuẩn nhất

Ôn thi SAT cần bao lâu? 4 Cách xác định chuẩn nhất

Ôn thi SAT cần bao lâu? Làm sao để xác định thời gian chuẩn bị phù hợp cho kỳ thi SAT sắp tới? – Câu hỏi từ bạn Trần Thảo Vy (18 tuổi, Hà Nội)

Cảm ơn Thảo Vy đã gửi câu hỏi tới Ivycation. Đây đều là những băn khoăn chung của rất nhiều thí sinh. Bạn hãy theo dõi những chia sẻ trong bài viết này nhé!

1. Ôn thi SAT cần bao lâu?

Theo các giảng viên tại Ivycation đơn vị luyện thi SAT/ACT tốt nhất, không có câu trả lời cụ thể cho vấn đề này, nhưng khoảng thời gian lý tưởng nhất để chuẩn bị là khoảng 6-12 tháng.

Ôn thi SAT cần bao lâu?

Nếu các bạn học sinh có dự định đi du học sau khi tốt nghiệp THPT, bạn có thể tìm hiểu về kỳ thi SAT và bắt đầu ôn luyện từ lớp 11.

Thực tế, ôn SAT trong bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: học lực của mỗi cá nhân, thời gian dự định thi, kế hoạch ôn thi,…

2. Các cách xác định thời gian ôn thi SAT phù hợp

Nếu bạn vẫn đang loay hoay xác định khoảng thời gian ôn luyện cho kỳ thi SAT, hãy áp dụng 4 cách hữu ích dưới đây:

2.1. Xác định số giờ học mỗi tuần

Theo nguyên tắc thông thường, bạn cần dành ra ít nhất 10 giờ mỗi tuần để luyện thi SAT. Đây là điều kiện căn bản để có một kết quả thi tốt.

Với những thí sinh có học lực trung bình, 40 giờ mỗi tuần sẽ là thời lượng cần thiết để bạn trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng. Còn đối với các bạn có xuất phát điểm thấp, bạn cần học tăng cường trong khoảng 80 giờ mỗi tuần.

Một điều quan trọng là bạn nên xác định rõ mục tiêu điểm SAT của mình, căn cứ vào đó để sắp xếp thời gian luyện tập và đăng ký thi phù hợp.

Tổng số giờ mà bạn cần ôn tập để cải thiện theo mức điểm là:

  • Cải thiện 10-30 điểm: 10 giờ
  • Cải thiện 30-70 điểm: 20 giờ
  • Cải thiện 70-130 điểm: 40 giờ
  • Cải thiện 130-200 điểm: 80 giờ
  • Cải thiện 200 điểm trở lên: tối thiểu 150 giờ

Lưu ý: Thời lượng ôn thi đề cập trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.

2.2. Lựa chọn ngày thi thuận tiện nhất

Các cách xác định thời gian ôn thi SAT phù hợp

Thay vì lo lắng về thời gian ôn thi SAT bao lâu cho đủ, bạn hãy ưu tiên lựa chọn ngày thi trước để dễ dàng lên kế hoạch bài bản cho hành trình học tập của mình.

Bạn không nên chọn lịch thi quá gần (trước 1 tháng) bởi áp lực ôn SAT cấp tốc sẽ khiến bạn học tập kém hiệu quả, khó đạt tới số điểm mà bản thân mong muốn.

2.3. Không nên học trước kỳ thi quá xa

Các cách xác định thời gian ôn thi SAT phù hợp

Ivycation một trong những địa chỉ luyện thi SAT ở Hà Nội ( https://ivycation.edu.vn/luyen-thi-sat-o-ha-noi/ ) tốt nhất hiện nay đưa ra lời khuyên cho các bạn rằng. Bạn không nên nghiên cứu tài liệu ôn thi SAT quá xa trước kỳ thi (tầm 2-3 năm). Bởi nhiều cuộc khảo sát tại Hoa Kỳ cho biết, đa phần thí sinh sẽ lãng quên 50% lượng kiến thức mà mình học nếu bắt đầu ôn SAT quá sớm.

Hơn nữa, các chủ đề thi SAT luôn được cập nhật thường xuyên nên bạn không thể áp dụng một số mẹo cũ cho dạng bài mới.

2.4. Tìm hiểu phương pháp học hiệu quả

Phương pháp học càng hiệu quả thì càng tối ưu được thời gian ôn luyện. Vì vậy, bạn hãy chủ động tìm kiếm cách ôn thi SAT phù hợp nhất.

Gợi ý dành cho các thí sinh là nên lựa chọn cho mình một trung tâm ôn thi uy tín đề được hướng dẫn cụ thể.

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn Ivycation và vô cùng hài lòng về lộ trình học tập cũng như kết quả thi SAT nhận được. Bởi nơi đây có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, phương pháp giảng dạy bài bản, khóa học phân cấp đa dạng,…

Ôn thi SAT cần bao lâu? Nếu bạn muốn tận dụng thời gian luyện thi một cách hữu hiệu nhất, hãy để Ivycation đồng hành cùng bạn ngay hôm nay! Ước mơ trúng tuyển các trường Đại học quốc tế danh giá sẽ không còn là điều quá khó khăn.

Theo: Ngọc Yến – Etrain

5/5 - (1 bình chọn)