IELTS là gì? Học IELTS có lợi ích gì? cập nhật mới nhất

Ielts Là Gì? Làm Sao Thi Để Lấy Được Chứng Chỉ Này Nhanh Nhất

Có nhiều chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế có thể phục vụ hữu ích cho công việc và học tập, trong đó đặc biệt là IELTS. Chứng chỉ này là gì, có thời hạn hay không và làm thế nào để có được chứng chỉ là câu hỏi của rất nhiều bạn học tiếng Anh hiện nay. Cùng Etrain tìm hiểu tất tần tật về chủ đề ngày hôm nay trong Blog học tiếng anh ngay nhé!

IELTS là gì?

IELTS là từ viết tắt của “International English Language Testing System” (Hệ thống kiểm tra Anh ngữ Quốc tế) – là một trong những cuộc thi phổ biến nhất Thế giới nhằm kiểm tra trình độ cũng như mức độ thông thạo của người học tiếng Anh như một ngoại ngữ. Hệ thống kiểm tra tiếng Anh này được sáng lập lần đầu tiên vào năm 1989 bởi tổ chức ESOL (Cambridge University), Hội đồng Anh (British Council), tổ chức giáo dục IDP (Úc).

IELTS phục vụ đắc lực cho các mục đích như học tập, du học, làm việc, công tác hay định cư nước ngoài. Vì IELTS đánh giá toàn bộ các kỹ năng quan trọng là reading (đọc hiểu), writing (viết), listening (nghe) và speaking (nói) nên được khá nhiều tổ chức, doanh nghiệp và trường học ứng dụng làm yêu cầu đầu vào hoặc đánh giá năng lực.

Ielts là một hệ thống kiểm tra Anh ngữ Quốc tế
Ielts là Hệ thống kiểm tra Anh ngữ Quốc tế

Học IELTS có lợi ích gì?

Khi bạn có chứng chỉ IELTS với số điểm tốt cũng giống như bạn có cho mình tấm vé ưu tiên để đạt được mục đích trong hành trình học tập hay làm việc.

  • Săn học bổng du học: Hiện nay, hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở nước ngoài, đặc biệt là Mỹ và châu Âu đều yêu cầu đầu vào là bằng IELTS (bắt buộc). Tuy mỗi trường sẽ yêu cầu mức điểm (band) khác nhau nhưng nếu bạn đạt được điểm càng cao, cơ hội mở ra cho bạn càng nhiều.
  • Định cư: Một số bạn có kế hoạch định cư ở nước ngoài, có bằng IELTS sẽ dễ xin visa hơn và với năng lực ngoại ngữ của mình, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập cuộc sống hơn.
  • Xin việc: Bằng IELTS có thể xin được nhiều công việc khác nhau, chủ yếu các công việc có liên quan hoặc có sử dụng tiếng Anh như đối ngoại, thương mại quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, hoặc làm các công việc theo chuyên môn trong các tập đoàn quốc tế, đa quốc gia.

Học IELTS có lợi ích gì?

  • Đầu ra tiếng Anh ở trường Đại học: giúp bạn đạt chỉ tiêu đầu ra của trường Đại học và mỗi trường có yêu cầu điểm đầu ra IELTS khác nhau.
  • Xét tuyển vào một số trường Đại học: Một số trường như Đại học Ngoại Thương, Đại học Hoa Sen, Sư phạm Kỹ Thuật, Đại học Kinh tế Quốc dân có xét tuyển riêng cho những bạn có bằng IELTS từ 6.5 trở lên (với yêu cầu đã tốt nghiệp THPT và bằng IELTS còn giá trị đến lúc xét tuyển).

 

Biên tập: Etrain

5/5 - (1 bình chọn)