Bộ Tài Liệu Tự Học IELTS 4.0 Đầy Đủ Nhất Cho Mọi Người

Bộ Tài Liệu Tự Học IELTS 4.0 Đầy Đủ Nhất Cho Mọi Người

Nếu bạn mới bắt đầu với IELTS hoặc vốn tiếng Anh còn hạn chế thì việc bắt đầu với những bộ tài liệu ôn IELTS từ 3.5 hoặc 4.0 sẽ vô cùng hữu ích. Bộ tài liệu ở level này Etrain sẽ tạo cho bạn một nền tảng cơ bản và làm quen với những bài test IELTS.

Bộ tài liệu ôn từng kỹ năng (band từ 4.0)

Nếu như khả năng của bạn đang ở 3.5 – 4.0 nghĩa là bạn vẫn chưa đạt được mức khá trong tiếng Anh. Không phải là bạn hoàn toàn mất căn bản, đơn giản là khi làm bài, bạn vẫn gặp “lỗi này”, “lỗi kia” đặc biệt là về ngữ pháp. Từ vựng cũng là một vấn đề khá quan trọng, thường các bạn không có nhiều vốn từ.

Vậy, hãy đừng vội vàng quá. Các bạn nên bắt đầu bằng cách luyện lại những “gốc rễ” quan trọng của tiếng Anh: Ngữ pháp và từ vựng. Đó chắc chắn là chìa khóa mở ra cho những số điểm cao hơn trong tương lai.

Gợi ý bộ tài liệu luyện từng kỹ năng cho band IELTS 4.0:

Collins Grammar for IELTS

Cuốn sách với trình độ intermediate này sẽ rất thích hợp cho những bạn ở band thấp. Sách tập hợp nhiều điểm ngữ pháp, cấu trúc câu từ mức độ căn bản đến khó dần. Cách diễn giải, bài tập áp dụng cũng dễ hiểu nên những bạn ở trình độ này sẽ tiếp thu hiệu quả hơn.

Đừng cố gắng luyện tập với những cuốn sách level cao hơn quá nhiều so với khả năng hiện tại vì nó sẽ làm cho bạn bối rối trong quá trình ôn. Hơn hết, nếu bắt đầu với những gì quá tầm sẽ khiến bạn mất tự tin. Chính điều này đôi khi lại giết chế quyết tâm của bạn.

Collins Grammar for IELTS

Vocabulary for IELTS

Hầu hết những bài test IELTS đều có khối lượng từ vựng khổng lồ, dù bạn ở level nào, từ vựng luôn là một thách thức đối với người thi IELTS. Vì thế, hãy trau dồi nó ngay từ ngày đầu tiên luyện tập.

Sách Vocabulary for IELTS với đa dạng từ vựng từ nhiều chủ đề khác nhau. Là một cuốn sách do Cambridge biên soạn nên nó cũng sẽ rất sát với đề thi. Ngoài ra, sách có kèm file audio để bạn có thể luyện nghe từ vựng, nâng cao cách phát âm để hoàn thiện kỹ năng speaking hơn. Sách cũng nhắc đến nhiều lỗi sai thường gặp, có bài tập kiểm tra giúp bạn luyện tập những gì đã học.

Basic IELTS Listening – Li Ya Bin

Listening là 1 trong những kỹ năng bạn nên đầu tư ngay từ đầu để giúp bản thân luyện tập khả năng phản xạ như người bản xứ.

Sách Basic IELTS Listening – Li Ya Bin rất phù hợp cho beginners. Sách bao gồm 5 units với 5 chủ đề phổ biến trong các bài thi IELTS như: Name and Places, Survival English, Number, Popular Science, Academic English. Mỗi bài cũng có bài tập thực hành và note để lưu ý những điểm quan trọng. Ngoài ra, sách cũng có các mẹo để bạn làm bài thi listening được tốt hơn.

Bộ tài liệu ôn full 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết (band từ 4.0)

Khi bạn đã ôn tập những điểm quan trọng như ngữ pháp, từ vựng… bạn cũng nên kết hợp với bộ tài liệu luyện tập full 4 kỹ năng vì IELTS trọng tâm là check 4 kỹ năng này.

Get Ready for IELTS

Đây là bộ tài liệu mà mọi thí sinh IELTS beginners band từ 4.0 đều có trong tủ sách. Gồm 4 cuốn:

  • Get ready for IELTS listening
  • Get ready for IELTS reading
  • Get ready for IELTS writing
  • Get ready for IELTS speaking

Mỗi cuốn chuyên về 1 kỹ năng với những mẹo và chú ý khi làm bài. Sách có 12 bài học từ dễ đến khó, có hình ảnh minh họa dễ hiểu, có cả test để bạn kiểm tra sự tiến bộ của mình qua từng ngày.

Complete IELTS – Cambridge

Sách này gồm 3 bộ ứng với 3 mức band từ 4.0-5.0, 5.0-6.5 và 6.5-7.5. Trong trường hợp này, hãy khởi đầu với cuốn band 4.0 – 5.0 sẽ phù hợp nhất.

Sách ở band này tập trung củng cố kiến thức, gồm những bài học, bài tập theo chủ đề riêng từ dễ đến khó giúp bạn dễ tiếp thu hơn. Các bạn mới bắt đầu cũng sẽ rất an tâm vì những chủ điểm khó sẽ được giải thích cực kỳ chi tiết.

Complete IELTS - Cambridge

Skill for IELTS – Collin              

Bộ tài liệu luyện skill Collin này gồm 6 cuốn (4 kỹ năng + ngữ pháp + từ vựng). Mỗi cuốn gồm 1 bài học, những chủ đề khác nhau phổ biến trong các bài test IELTS thực tế giúp các bạn thí sinh quen thuộc và dễ nắm bắt hơn. Trong mỗi bài đều có phân tích rất kỹ về từ vựng cũng như những điểm quan trọng. Sách cũng có bài tập để bạn thực hành và theo dõi sự tiến bộ của bản thân.

Nếu như chăm chỉ luyện tập, kết hợp bộ sách này và những sách kỹ năng phía trên, từ 4.0 bạn cũng có thể tăng band lên 5.0 hoặc 6.0.

Một số tips để việc ôn luyện IELTS 4.0 được hiệu quả

Để ôn luyện IELTS 4.0, các bạn cần:

  • Đặt target thời gian tối thiểu là 3 tháng.
  • Đầu tiên, hãy tập trung luyện cho vững ngữ pháp và phản xạ Listening.
  • Luyện Reading song song với mở rộng vốn từ vựng.
  • Luyện Writing và Speaking
  • Làm bài test full 4 skills cấp độ 4.0 – 4.5. Tập trung làm xuyên suốt như thi thật và không bị gián đoạn bởi việc gì. Sau đó kiểm tra đáp án và tính điểm. Bạn nên ghi lại số điểm và sắp xếp các bài test theo ngày theo dõi quá trình ôn luyện của mình.

Một số tips để việc ôn luyện IELTS 4.0 được hiệu quả

Hy vọng với Bộ Tài Liệu Tự Học IELTS 4.0 Đầy Đủ Nhất Cho Mọi Người, Etrain sẽ giúp ích đến các bạn, share và like ngay nếu bài viết trong blog học tiếng anh của Etrain hữu ích nhé!

Biên tập: Etrain

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời