Trọn bộ ENGLISH GRAMMAR IN USE cho người luyện thi IELTS

Trọn bộ ENGLISH GRAMMAR IN USE cho người luyện thi IELTS

Cho dù là đối với tiếng Anh học thuật hay tiếng Anh giao tiếp, bạn đều cần có một nền tảng ngữ pháp vững chắc. Đối với người thi IELTS, ngữ pháp còn quan trọng hơn nữa vì đó là nền móng để bạn phát triển ngoại ngữ của mình cao hơn nữa. Hôm nay hãy cùng Etrain tìm hiểu những thông tin hữu ích xung quanh bộ “English Grammar In Use” nhé!

Ngữ pháp quan trọng như thế nào trong IELTS?

Một số người quan niệm chỉ cần học giao tiếp tiếng Anh cơ bản, nói và nghe hiểu được một vài câu thì không cần học ngữ pháp. Đây là một tư duy đối phó và sẽ không giúp người học tiến xa hơn được trong hành trình thành thạo ngoại ngữ.

Với cuộc thi Quốc tế và đặc thù học thuật như IELTS, không còn đơn giản là đối thoại nho nhỏ ngắn gọn như gọi món ăn trong nhà hàng, đi siêu thị, gọi taxi… mà mức độ sẽ ở tính chuyên môn, những lĩnh vực đời sống kinh tế, xã hội, kĩ thuật…

Ngữ pháp quan trọng như thế nào trong IELTS?

Grammar trở thành nền móng. Bạn đầu tư nền móng càng sâu, bạn xây nhà càng cao và vững chãi.

  • Ngữ pháp giúp cho việc giao tiếp trở nên dễ hiểu hơn. Nếu bạn thiếu ngữ pháp, sự thành lập câu sẽ thiếu chính xác, dẫn đến người nghe dù có thể hiểu (đoán ý qua từ) nhưng chỉ hiểu một cách chắp vá. Nó cũng giống như bạn nghe một người nước ngoài nói tiếng Việt lủng củng và chưa sành vậy.
  • Ngữ pháp giúp hoàn thiện kỹ năng nghe – nói – đọc – viết: Trong IELTS, ngữ pháp giúp người học tư duy logic và đúng với ý của người bản xứ nhất. Kỹ năng reading như skip và scan the passage cũng hiệu quả hơn. Kỹ năng writing được hoàn thiện hơn.
  • Ở bất kỳ phần thi nào của IELTS, ngữ pháp đều chiếm vị trí quan trọng. Nắm chắc ngữ pháp, bạn vừa làm đúng bài, vừa tiết kiệm được thời gian làm bài.

Trọn bộ tài liệu ENGLISH GRAMMAR IN USE

Không ai học tiếng Anh mà không biết đến bộ sách này. English grammar in use gồm 3 bộ:

English Grammar In Use Elementary

Tên sách là Essential Grammar In Use phù hợp cho beginners. Sách gồm 115 điểm ngữ pháp nền tảng như thì (tense), câu bị động (passive), động từ khiếm khuyết (modal verb), trợ động từ (Auxiliary verbs), câu tường thuật (Reported Speech), thứ tự từ (word order)…

Mỗi chủ điểm đều có giải thích chi tiết, bài tập áp dụng để bạn luyện tập quen dần, sau dễ nâng cao hơn.

Trọn bộ tài liệu ENGLISH GRAMMAR IN USE
English grammar in use gồm có 3 bộ

English Grammar In Use Intermediate

Là cuốn sách được sử dụng nhiều nhất trong cả 3 cuốn thuộc bộ English Grammar In Use. Sách phù hợp với cả những bạn beginners và những bạn có nền tảng ngữ pháp tầm trung.

Cũng bao gồm những chủ điểm ngữ pháp cơ bản, nhưng số lượng structure của sách này tăng lên đến 140 chủ điểm, có những cấu trúc nâng cao hơn so với sách đầu tiên. Những cấu trúc được phân tích rõ, bài tập ứng dụng chi tiết và mức độ khó tăng dần. Luyện tập sách này nghiêm túc sẽ cung cấp cho bạn một lượng kiến thức ngữ pháp tiếng Anh một cách tổng quát. Nhất định phải có cuốn sách này gối đầu giường nếu bạn dự định thi IELTS.

English Grammar In Use Advanced

Tên sách này là Advanced Grammar In Use, chỉ có 100 chủ điểm ngữ pháp nhưng mức độ khó hơn. Những cấu trúc được phân tích sâu, nhiều cách sử dụng nâng cao hơn, kiến thức được mở rộng giúp bạn ứng dụng vào bài thi được hay hơn. Sách phù hợp với những bạn đã có trình độ ngữ pháp từ khá trở lên.

Tải ngay 3 bộ English Grammar In Use

Tải ngay 3 bộ english grammar in use bao gồm tài liệu PDF và CD-ROM link Google Drive tốc độ cao được Etrain Việt Nam chia sẻ hoàn toàn miễn phí tại đây

Bí kíp để “master” ngữ pháp tiếng Anh

Để thành thạo grammar, ngoài có bộ tài liệu “gối đầu giường”, bạn cần phải có thêm những tips nhỏ này để hành trình chinh phục ngữ pháp được nhanh chóng và hiệu quả:

Nắm chắc cấu trúc câu thông dụng:

Giống như tiếng Việt và những ngôn ngữ khác, tiếng Anh cũng có các yếu tố như chủ ngữ (subject), động từ (verb), tân ngữ (object) và một số yếu tố cấu thành câu khác như trạng ngữ (adverb), mạo từ (article)… Những yếu tố này được sắp xếp theo một thứ tự nhất định tạo thành câu có nghĩa. Vì thế, điều cơ bản nhất là bạn phải “make a sentence” được trước khi đạt những điều khó hơn.

Ngoài ra, không phải dịch tiếng Việt như thế nào thì tiếng Anh như thế đó vì ngữ pháp 2 ngôn ngữ này là khác nhau. Ví dụ: “Lam là một cô gái đẹp”, ta không thể nói là “Lam is a girl beautiful” mà phải nói là “Lam is a beautiful girl”.

Bí kíp để “master” ngữ pháp tiếng Anh

Nắm chắc các thì (tense) trong tiếng Anh:

Có 12 thì trong tiếng Anh, phân nửa trong số đó bạn bắt buộc phải nắm chắc như: Present simple tense, Present continuous tense, past simple tense, past continuous tense, future simple tense, perfect present tense. 

Nhưng nếu bạn thi IELTS, bạn cần nắm chắc tất cả các loại thì. Những thì khó hơn như Future perfect continuous tense, present perfect continuous tense cũng được sử dụng để thử thách bạn.

Học grammar bằng mindmap (bản đồ tư duy):

Dùng bản đồ tư duy để phân loại những điểm ngữ pháp từ dễ đến khó, phân biệt từng cấu trúc và cách dùng khác nhau giúp bạn dễ nhớ hơn, khi cần dùng cũng dễ truy xuất thông tin hơn.

Chia ra để học:

Đừng ôm đồm “cả tá” cấu trúc và nhồi nhét chúng một lần. Chắc chắn, não bạn không thể tiếp thu được. Thay vì vậy, hãy chia ra mỗi ngày học một hay vài cấu trúc, làm bài tập áp dụng để thuần thục hơn. Cách này giúp kiến thức thấm nhuần và trở thành thói quen của bạn.

Hy vọng bộ tài liệu grammar và những tips trên của Etrain sẽ giúp hành trình chinh phục tiếng Anh của bạn hiệu quả hơn bao giờ hết.

Biên tập: Etrain

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời