Bạn là người mới bắt đầu học IELTS với nền tảng là con số 0 tròn chĩnh.

Bạn chỉ biết một chút tiếng Anh cơ bản, còn về IELTS thì chả biết gì.

Vậy lộ trình học và luyện thi IELTS của bạn nên bắt đầu từ đâu và như thế nào?

Đừng vội bỏ cuộc, đừng vội buông xuôi hay sợ sệt. Cô sẽ chia sẻ với các bạn “học IELTS từ con số 0” một lộ trình nhanh, gọn, và hiệu quả nhất nhé.

Giai đoạn 1: Khởi động

Đối tượng cho giai đoạn 1

Nền tảng tiếng Anh “kém”

Cụ thể:

 • Ngữ pháp tiếng Anh lủng củng, sai nhiều ngữ pháp cơ bản và thường dừng lại ở những cấu trúc câu đơn
 • Gần như không sử dụng được tiếng Anh cho mục đích giao tiếp. Nghe nói tiếng Anh cực kì “bập bẹ” và phát âm giọng Việt-Anh
 • Lượng từ vựng tiếng Anh nhỏ, chỉ sở hữu vốn từ vựng cơ bản và thậm trí còn sử dụng sai, thiếu sự linh hoạt, viết sai chính tả …

Khó khăn của người học

 • Không biết nên cải thiện cái gì trước, cái gì sau vì thấy cái gì mình cũng yếu và cũng cần học.
 • Khi bắt tay vào quá trình tự học, không biết phân biệt đúng sai. Liệu rằng phương pháp này mình dùng có đúng hay không? Ngữ pháp của câu này đã hợp lý chưa?…
 • Cực kỳ …oải… vì chẳng ai đồng hành với mình, lại chẳng có sự ép buộc nào cả. Hôm nay học, mai có thể lười biếng chẳng muốn học

Giải pháp giúp bạn tạo đà cho IELTS

Tự học sẽ là giải pháp quá tệ trong tình huống này vì tự học càng khiến bạn “mông lung” về những thứ mình phải học cũng như phương pháp học mà thôi. Hãy nên lựa chọn một khoá học cho trình độ elementary hoặc pre-intermediate để nhận được những hướng dẫn và lộ trình phù hợp nhất.

Khoá học IELTS Foundation sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời

Lộ trình khoá học IELTS Foundation:

Mục tiêu của khoá học:

 • Giúp bạn có nền tảng tiếng Anh tốt (từ vựng-ngữ pháp-phát âm) từ đó tạo bước chạy đà cho quá trình ôn thi IELTS.
 • Phát triển kiến thức cơ bản về cấu trúc bài thi IELTS và sự ứng dụng của từng điểm ngữ pháp vào bài thi
 • Khả năng nghe nói đọc viết phát triển, việc học tiếng Anh sẽ không còn có tính lý thuyết nữa mà mang đậm hơi hướng thực hành.

Tham khảo thông tin chi tiết và trở thành học viên của khoá IELTS Foundation ngay để tạo nên đột phá cho bài thi IELTS của bạn.

Giai đoạn 2: Vượt chướng ngại vật

Đối tượng

Chẳng có gì ngoài nền tảng tiếng Anh

Mô tả chi tiết:

 • Bạn sở hữu kiến thức ngữ pháp tương đối chắc chắn, có lỗi sai những không quá nghiêm trọng. Lượng từ vựng của bạn đủ để truyền tải thông tin khi nói và viết nhưng khá đơn giản, không có từ vựng ‘chất’. Phát âm tiếng Anh tuy chưa hay nhưng đủ để người khác hiểu, truyền tải thông tin đến người nghe chủ yếu dưới dạng câu văn ngắn.
 • Khổ nổi bạn chẳng biết gì về IELTS hoặc mới chỉ ‘chập chững’ tìm hiểu về IELTS Listening và Reading. Đối với Writing và Speaking, kiến thức của bạn đang bắt đầu từ ‘zero’.

Khó khăn

 • Bệnh ‘lười nhác’ chùn bước chân bạn, bạn cần có một giáo viên nghiêm khắc để ‘thúc giục’ quá trình học và cần ‘đồng đội’ để trao đổi trong quá trình học.
 • Có hàng trăm ngàn kiến thức chia sẻ trên mạng, nhưng đâu là tài liệu phù hợp với trình độ của bạn, hay bạn nên sâu chuỗi chúng như thế nào …. Thật quá khó!!!
 • Điều quan trọng nhất là nếu luyện tập mà chẳng có ai giúp bạn chữa bài, đưa nhận xét và góp ý thì lấy đâu ra sự tiến bộ. Không sớm thì muộn, bạn cũng sẽ bỏ dở quá trình của mình.

Giải pháp

Điểm mấu chốt trong giai đoạn này là bạn cần nắm vững các dạng câu hỏi xuất hiện trong từng kỹ năng là gì, cách trả lời từng dạng ra sao, lưu ý cách làm bài như thế nào …. Tuy nhiên bạn đừng lo, giải pháp cho bạn là: Khoá học IELTS Introduction và Completion là khoá học cho bạn

Lộ trình khoá IELTS Introduction và IELTS Completion

Mục tiêu của khoá học

 • Việc tham gia khoá IELTS Introduction trước và Completion sau sẽ tạo cho người học các bước xây dựng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.
 • Học song song 4 kỹ năng giúp bạn phát triển kiến thức đều, dùng từ vựng, ngữ pháp trong Listening Reading để bổ trợ cho Writing Speaking và ngược lại.
 • Bạn không chỉ học kiến thức, bạn còn liên tục thực hành với các bài tập phù hợp với mức độ giúp kiến thức nhớ lâu và dễ hiểu hơn.

Bắt đầu bằng việc tham khảo thông tin chi tiết của khoá IELTS Introductionkhoá IELTS Completion, sau đó đặt lịch kiểm tra đầu vào cùng Etrain và nhận tư vấn lộ trình thích hợp nhất bạn nhé.

Giai đoạn 3: Tăng tốc và về đích

Đối tượng

Có kiến thức đầy đủ về IELTS nhưng kỹ năng làm bài kém

Mô tả chi tiết:

 • Bạn biết cách trả lời mọi dạng câu hỏi trong IELTS Listening và Reading nhưng luôn để những lỗi sai đáng tiếc tước đi điểm số mong muốn. Band điểm hiện tại dừng ở mức 6.0-7.0
 • Bạn biết cách trả lời các dạng câu hỏi trong IELTS Writing, ấy vậy mà mỗi khi thực hành hoặc là thiếu thời gian, hoặc sai đề bài, hoặc từ vựng sử dụng quá ‘kém sang’, phát triển ý lộn xộn… và hàng đống cái bệnh không tên khác.
 • Với kỹ năng Speaking, lý thuyết bạn nắm rõ như lòng bài tay nhưng từ lý thuyết đi đến thực hành là một chặng đường dài. Bạn ậm ừ khi nói, sử dụng từ vựng sai hoặc biết từ vựng mà không thể sử dụng nó, tắc ý, kiểm soát thời gian kém … và tồi tệ nhất là bạn thiếu sự tự tin khi nói.

Khó khăn

 • Càng đến giai đoạn này, việc thực hành không người chữa lại càng là một tối sách. Bạn cần feedbacks, lời khuyên, hướng dẫn và bạn đồng hành
 • Gấp như đi đẻ vậy mà bạn vẫn lãng phí thời gian với việc tìm từ vựng chất ở đâu? Luyện tập với câu hỏi nào? Phương pháp luyện tập ra sao? ….

Giải pháp

Bạn cần tìm đến một khoá học “gãi đúng chỗ ngứa” trước khi bước vào kỳ thi IELTS thật. Đừng dàn trải thời gian nữa, yếu đâu hãy cày sâu vào đó!

Giải pháp số 1: Khoá IELTS Advanced

Tập trung nâng band Writing và Speaking, hai kỹ năng khó tự học và thường là điểm yếu của bạn.

Lộ trình khoá IELTS Advanced
Mục tiêu của khóa học
 • Bạn có sự chuẩn bị thông minh, tiết kiệm thời gian học nhất nhưng mang lại hiệu quả tối đa nhất cho Writing và Speaking
 • Bạn sở hữu những kỹ năng làm bài ‘tuyệt vời’ để đạt band 6.5-7.0

Khoá học chất lượng từ giáo viên đến giáo trình học và kết quả đã được chứng minh bằng rất nhiều điểm số cao của học viên. Còn chần chừ gì nữa, hãy tham khảo và trở thành học viên khoá IELTS Advanced trong giai đoạn ôn thi cuối cùng này.

Giải pháp số 2: Khoá IELTS Tutor 1-1

Việc lựa chọn hình thức học 1 thầy – 1 trò trọng tâm vào giải quyết điểm yếu của người học. Điểm nổi bật của Tutor 1-1 là:

 • Bài giảng thiết kế riêng theo level và điểm yếu của bạn
 • Thời gian linh hoạt, bám theo lịch làm việc/ học tập của bạn.
 • Giúp bạn tăng 1.0 band score chỉ sau 3-4 tuần học tập – tốc độ siêu khủng

Chỉ cần đăng ký kiểm tra đầu vào miễn phí, bạn sẽ nhận lại một lộ trình học Tutor 1-1 đảm bảo đầu ra

Bạn đã biết thêm điều gì từ bài chia sẻ này?

 • Một lộ trình học IELTS siêu đầy đủ, chi tiết cùng Etrain English Center
 • Một cái nhìn rõ ràng về việc học IELTS như thế nào

Và quan trọng nhất

 • Một người đồng hành cùng bạn chinh phục IELTS

Etrain sẵn sàng đón nhận mọi thắc mắc, câu hỏi của bạn ở phía dưới comment của bài blog này. Đừng ngần ngại sẻ chia những khó khăn hay yêu cầu hỗ trợ của bạn, Etrain luôn đồng hành cùng bạn chinh phục IELTS.

Còn nếu bạn muốn tham khảo việc học IELTS tại Etrain, hãy thực hiện bước đầu tiên đó là đăng ký kiểm tra đầu vào tại Etrain, cô sẽ tư vấn lộ trình và sắp xếp lớp học để bạn đạt mục tiêu nhé. Đừng ngần ngại liên hệ với cô theo hotline: 0974 824 724 nếu bạn có bất kì thắc mắc nào.

Thanh Loan

Tham khảo khóa học IELTS tại Etrain

Khóa học IELTS Foundation

Khóa học IELTS Introduction

Khóa học IELTS Completion

Khóa học IELTS Advanced

Khóa học IELTS Cấp tốc

Khóa học IELTS Writing

Khóa học IELTS Speaking

Khóa học IELTS 1 - 1

Khóa học IELTS Online