anh-gv-mai

Trịnh Thị Hoàng Mai

IELTS Speaking Trainer

Mail: hoangmai@etrain.edu.vn

Phone: 01688 812 415

Tiểu sử

Đặc điểm của người Việt nam thường là nghe đọc rất tốt nhưng nói và viết tiếng Anh lại không tốt, đặc biệt kỹ năng nói. Vậy nên, nhiệm vụ của mình đó là giúp các bạn IELTS learners vươt qua sự sợ hãi với kỹ năng nói khi ôn thi IELTS. Bản thân mình chưa bao giờ sợ nói tiếng Anh nhưng lúc đầu cũng không phải là người nói quá tốt, mà sau quá trình luyện tập và cố gắng nhiều mình mới vượt qua bài thi IELTS Speaking với điểm số cao. Chính vì lý do này, mình có lẽ hiểu được các vấn đề mà người học IELTS mắc phải trong quá trình ôn thi và biết cách giải quyết.

Quá trình dạy học là cơ hội mình chia sẻ với các học viên của Etrain những “thần dược” để không chỉ giúp bạn vượt qua bệnh ngại nói mà còn nói tốt hơn, hiệu quả và chất lượng hơn. Dựa trên những kinh nghiệm của chính bản thân trong quá trình ôn IELTS cũng như nhiều năm giảng dạy, mình biết với từng giai đoạn mình sẽ cần phải làm gì và làm như thế nào để đưa học viên tới đích. Cùng với sự kết hợp hài hòa với cuốn giáo trình ở các level khác nhau và sự chăm chỉ luyện tập của bạn, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy sự tiến bộ qua từng bài học.

Thật vui khi công cuộc chia sẻ kiến thức tại Etrain luôn được học viên ủng hộ và đưa đến những feedback tích cực. Mình tìm được rất nhiều niềm vui từ những giờ học tại Etrain và chính vì vậy mình cũng luôn cố gắng hết sức để từng giờ học đều mang lại những giá trị kiến thức nhất định cho học viên.

 • Thích giúp mọi người tự tin Speaking English
 • Thích môi trường vui vẻ và thân thiện
 • Thích vượt qua giới hạn bản thân
 • Thích phong cách làm việc chuyên nghiệp
 • Không thích sự rụt rè, tự “khinh thường” bản thân
 • Không thích sự lười biếng
 • Không thích khuôn mẫu, giết tính sáng tạo
 • Không thích những thứ quá ổn định

Education

ulis

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

2011 - 2015
 • Nhiều cơ hội để áp dụng tiếng Anh, phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nói trước đám đông, phân tích và giải quyết vấn đề.
 • Có những cơ hội đầu tiên để đứng lớp và chia sẻ kiến thức IELTS với các bạn sinh viên khác tại các trung tâm khác nhau trên địa bàn Hà Nội.
Capture

THPT Chuyên Hùng Vương

2008 - 2011
 • 3 năm học lớp chuyên Anh đã mang lại cho mình nhiều kiến thức về ngôn ngữ Anh nhất.
 • Từng tham gia kỳ thi quốc gia môn Tiếng Anh năm 2010.
 • Luôn là học sinh xuất sắc trong lớp học suốt 3 năm học.

Điểm nổi bật với lớp học của Ms.Hoàng Mai

Sự đoàn kết

Mình tự tin rằng sự đoàn kết chính là điểm mạnh nhất trong lớp học của mình. Tất cả các thành viên trở thành 1  tập thể vừng bền giúp đỡ nhau trong quá trình học tập.

Truyền động lực

Có thể bạn ngại nói, nhưng điều đó chỉ là trước khi bạn tham gia lớp học của mình. Chắc chắn bạn sẽ muốn chia sẻ ý kiến bằng tiếng Anh tại Etrain.

Phương pháp học thông minh

Phương pháp học tiết kiệm thời gian và phát huy tối đa những gì đã học, chuẩn bị chắc chắn mang lại cho bạn một điểm số cao mà không tốn quá nhiều thời gian.

Sự tận tâm

2,5 giờ học trên lớp là thời gian mình làm việc không ngừng nghỉ, từ việc truyền tải kiến thức, chữa bài và trả lời thắc mắc của các bạn. Ngoài giờ học, mình còn luôn gửi tới các bạn những giá trị kiến thức đầy đủ nhất.

Kiên nhẫn

Các bạn đặt câu hỏi, mình sẽ giải thích, có thể một lần, có thể nhiều lần, quan trọng nhất là giúp bạn hiểu và vận dụng được kiến thức.

Yêu tiếng Anh

Đây có lẽ cũng là một điểm mạnh, vì bản thân rất yêu tiếng Anh, việc dạy học trở thành việc truyền tình yêu tiếng Anh tới các bạn. Mình chưa thấy có công việc nào ý nghĩa hơn như thế.